Theo quan niệm của người miền Nam, các số chẵn sẽ đem lại may mắn. Về số lượng mâm quả cưới người miền Nam thường chọn 6 hoặc 8 mâm. Vậy, mâm quả đám cưới miền Nam gồm những gì? Mời các bạn cùng khám phá phong tục cưới hỏi của người miền Nam cùng Nấu cỗ 29 nhé!

Mâm quả cưới là gì?

Mâm quả cưới được xem như là một lễ vật không thể thiếu trong đám cưới của bất kỳ vùng miền nào. Mỗi mâm quả đều mang đến những ý nghĩa quan trọng với mong muốn mang đến và cầu chúc những điều tốt đẹp nhất cho cô dâu chú rể.

Mâm quả cưới

Tùy thuộc vào từng vùng miền mà số lượng mâm quả cưới và bao gồm những gì sẽ khác nhau. Thông thường số lượng mâm quả ở miền Bắc luôn là số lẻ, có thể từ 3,5,7,9 hoặc đến 11 tráp. Tuy nhiên số lễ trên mâm quả lại được chuẩn bị với số chẵn và đi theo cặp với ý nghĩa vợ chồng đồng lòng có nhau. Với phong tục cưới hỏi của miền Nam thì ngược lại, số lượng mâm quả lại là số chẵn, thường là 6 hoặc 8. Mọi người tham khảo bài viết đồ cúng ông công ông táo để biết thêm các loại đồ cúng ông công ông táo nhé

Mâm quả cưới 1
2.199.000đ
Đặt ngay

👉👉1. Quả trầu cau
👉👉2. Quả trà rượu ( cặp Trà lài đặc biệt, cặp Rượu Vang)
👉👉3. Quả trái cây ngũ quả (5 loại trái cây tốt nhất)
👉👉4. Quả bánh xu xê các loại đặc biệt
👉👉5. Quả xôi gấc 5 ổ tim + 1 bông hoa
👉👉6.Quả Bánh kem hoặc Bánh đậu xanh hoặc Bánh pía #Khuyến_mãi: Khay trầu tiêm cánh phượng + 1 chai rượu lễ bao hỷ
👉👉👉 BOOK LỊCH CÙNG BÀ BA THÔI…

Mâm quả cưới 2
3.160.000đ
Đặt ngay

👉👉1. Quả trầu cau

👉👉2. Quả trà rượu ( cặp Trà lài đặc biệt, cặp Rượu Vang)

👉👉3. Quả trái cây ngũ quả (5 loại trái cây tốt nhất)

👉👉4. Quả bánh xu xê 105 cái loại đặc biệt

👉👉5. Quả xôi gấc 5 ổ tim và gà

👉👉6.Quả Bánh đậu xanh phú quý #Khuyến_mãi: Khay trầu tiêm cánh phượng + 1 chai rượu lễ bao hỷ
👉👉👉 BOOK LỊCH CÙNG BÀ BA THÔI…

 

 

Mâm quả cưới người hoa

Mâm quả đám cưới người hoa

Mâm quả cưới người Hoa gồm: 4 món hải vị đại diện cho 4 phương (tóc tiên, tôm khô, mực khô, nấm đông cô), 1 mâm quả quýt, 1 cặp gà trống và mái còn sống, 1 con heo quay, 1 bánh cưới. Mâm quả đám cưới người Hoa phổ biến gồm: trầu cau, rượu trà, đùi heo, tiền vàng, hoa quả (thường là quýt).

Mâm bánh cưới

Mâm bánh cưới gồm:

 • Mâm quả bánh Quế cưới hỏi 10 hộp
 • Cấp nhiều loại bánh truyền thống cho cưới hỏi
 • Cung cấp mâm quả trọn gói chất lượng cao
 • Nhiều sản phẩm mâm quả phục vụ 3 miền

Mâm bánh cưới

 

Mâm quả cưới đơn giản

Mâm quả cưới đơn giản cầu kỳ lớn hay nhỏ đều mang một ý nghĩa đặc biệt cùng thiêng liêng nên phải thể hiện được sự trang trọng cần thiết. Mâm quả lễ tết giá rẻ hay thuê dịch vụ mâm quả giá rẻ…. Chỉ với 2 phút tham khảo, bạn thể nhận được rất nhiều thông tin hữu ích từ bài viết sau:

Mâm quả cưới đơn giản

Các loại mâm quả đám hỏi đơn giản phổ biến ở cả 3 miền gồm: 1.Mâm trầu cau; 2.Mâm trái cây; 3.bánh (miền Bắc thường là bánh phu thê, bánh đậu xanh, miền Nam có thể là bánh pía); 4.Mâm trà và rượu (miền Nam thêm nến còn gọi là đèn cầy long phụng, miền Trung gọi thêm nến tơ hồng); 5.Mâm xôi gà; 6.Mâm heo quay.

Mâm quả cưới gồm những gì

Khi người miền Bắc chọn những con số lẻ coi mình người may mắn khi cuộc hôn nhân của họ. Mâm quả cưới gồm những gì nghĩ số chẵn. Đặc biệt sáu mâm quả đám hỏi như biểu tượng của sự may mắn hạnh phúc. Tuy nhiên, tùy theo điều kiện của mỗi gia đình đối tượng thách cưới cũng thể khác nhau.

Với 6 đĩa trái cây, buổi gặp mặt gồm có:

Mâm quả cưới gồm những gì

 • 1 chén trầu
 • 1 khay trà rượu
 • 1 bánh phù dâu
 • 1 mâm xôi gấc hoặc nếp nhiều màu
 • 1 đĩa trái cây
 • 1 đĩa thịt lợn nướng

Mâm quả 3 miền có những nét đặc trưng gì

Mâm quả đám hỏi miền bắc

Mâm quả đám hỏi miền Bắc thường quy định “trong chẵn ngoài lẻ”. Tức là số lễ vật trong mỗi tráp là chẵn, số lượng tráp là lẻ. Vậy nên, số lượng mâm quả trong đám hỏi miền Bắc thường là 5,7,9 tráp.

Tráp ăn hỏi được chuẩn bị rất công phu và cầu kỳ, được sơn son thếp vàng và bày biện rất đẹp theo hình tháp, phủ khăn rồng phụng màu đỏ. Tùy vào số lượng tráp mà lễ vật bên trong cũng có chút thay đổi nhưng bắt buộc phải có trầu cau và chè thơm.

Mâm quả đám hỏi miền bắc

– 5 tráp bao gồm: Mâm trầu cau, mâm chè, mâm hạt sen, mâm rượu và trà, mâm bánh cốm.

– 7 tráp bao gồm: Mâm trầu cau, mâm chè, mâm bánh cốm, mâm rượu và trà, mâm hạt sen, mâm bánh phu thê, mâm bánh đậu xanh.

– 9 tráp bao gồm: mâm trầu cau, mâm chè, mâm bánh cốm, mâm rượu và trà, mâm hạt sen, mâm bánh phu thê, mâm bánh đậu xanh, lẵng hoa quả kết rồng phụng, mâm lợn sữa quay. Gia đình bạn mới sinh bé gái được 1 tuổi và cần cúng thôi nôi cho bé gái thì tại đây chúng tôi có đủ loại cho các gia đình lựa chọn để cúng thôi nôi cho bé

Mâm quả cưới miền Trung

Mâm quả cưới miền Trung thường không đặt nặng quá nhiều về hình thức. Số lượng mâm quả cũng không cần quá cầu kỳ mà tùy thuộc vào điều kiện kinh tế để chuẩn bị sao cho hợp lý nhất. Tuy nhiên, có 4 lễ vật bắt buộc phải chuẩn bị đó là: trầu cau, bánh phu thê, chè rượu và nến tơ hồng. Với mỗi lễ vật lại tượng trưng cho một ý nghĩa tốt đẹp khác nhau.

Mâm quả cưới miền Trung

Mâm trầu cau thể hiện ý nghĩa chúc trăm năm hạnh phúc. Bánh phu thê tượng trưng cho tình nghĩa vợ chồng hòa thuận êm ấm. Chè rượu tỏ lòng thành của con cháu dâng lên tổ tiên. Còn cặp nến tơ hồng sẽ do một người cao tuổi có gia đình hạnh phúc thổi tắt sau khi lễ xong, hàm ý mong muốn cuộc sống hôn nhân của đôi trẻ sau này cũng viên mãn.

Gợi ý một số mâm quả trong đám hỏi miền Trung

– Mâm 5 quả bao gồm: Mâm trầu cau; trà, rượu và nến; bánh phu thê; xôi gấc + gà luộc; trái cây.

– Mâm 6 quả bao gồm: Mâm trầu cau; trà, rượu và nến; bánh phu thê; xôi gấc + gà luộc; trái cây; nem chả (hoặc chè).

Mâm quả cưới miền nam

Nếu người miền Bắc mua những con số lẻ và xem ấy là may mắn để thách cưới. Thì người miền Nam lại quan niệm con số chẵn. Cụ thể là 6 mâm quả cưới để biểu tượng cho tài lộc, may mắn. Dẫu vậy, cũng tùy vào điều kiện mỗi gia đình mà vật phẩm thách cưới cũng sở hữu thể khác nhau.

Với 6 mâm quả cưới miền Nam bao gồm:

 • 1 mâm trầu cau
 • 1 mâm trà rượu
 • 1 mâm bánh phu thê
 • 1 mâm xôi gấc hoặc xôi ngũ sắc
 • 1 mâm trái cây
 • 1 mâm heo quay

Mâm quả đám cưới miền nam

Xem thêm: Cúng đầy tháng cho bé trai 2023: Hướng dẫn từ A-Z cho các mẹ

Cách trang trí mâm quả đám cưới

Nếu bạn muốn tự mình cách trang trí mâm quả cưới thì nên làm theo cách đơn giản nhất. Tiêu chí bản sắp xếp các vựa trái cây sao cho hài hòa, cân đối để không bị trượt, đổ khi di chuyển. Dưới đây một số mẹo trang trí mâm ngũ quả hữu ích.

Cách trang trí mâm quả đám cưới
Chẳng hạn nên chọn những quả cứng, dễ gập như na, thanh long, xoài. Quả mọng dễ bị hỏng, giống như quả nho để trên đầu. Khi sắp xếp, điều chỉnh các vị trí xen, chấm để sắp xếp ngay ngắn. Nếu cần thiết, lau trái cây để làm cho sáng bóng.

Càng nhiều trái cây thì mâm cỗ càng màu sắc đẹp mắt. Tuy nhiên, nhiều hộ gia đình hiện nay chỉ sử dụng một loại trái cây như xoài, thanh long, táo đỏ, nho kiwi. Cách sắp xếp cũng phải khéo léo, kết hợp với hoa tươi sinh động.

Mâm ngũ quả ngày cưới gồm những gì

Mâm ngũ quả cưới ở từng vùng sẽ với sự biến đổi khác nhau sao cho ưa thích phong tục, tập quán của vùng miền đó. Theo phong tục của người miền Bắc thì mâm ngũ quả thường là số lẻ, 5, 7 hoặc 9, 11… mâm. Trong lúc miền Trung và Nam thường là 6, 8… mâm.

Mặc dù số mâm khác nhau nhưng số lễ trên mâm lại thường đi theo số chẵn mang ý nghĩa vợ chồng đồng lòng với nhau, Chúng ta sẽ mua hiểu mâm ngũ quả của từng vùng sẽ bao gồm những gì, khác nhau như thế nào.

6 mâm quả cưới miền nam

6 mâm quả cưới miền nam

6 mâm quả cưới miền Nam. Vì số 6 là con số may mắn tượng trưng cho tài lộc. Đồng thời tùy điều kiện kinh tế và phong tục tập quán mà các lễ vật trong mâm có thể khác nhau. Mâm quả cưới 6 quả thường gồm: trầu cau, trà rượu, bánh phu thê (hoặc bánh cưới), xôi gấc, hoa quả, heo quay.

8 mâm quả cưới gồm những gì

8 mâm quả cưới gồm những gì

8 mâm quả đám cưới gồm những gì, đám hỏi gồm những gì?
 • Mâm quả trầu cau.
 • Mâm quả trà – rượu – đèn.
 • Mâm quả trái cây (ngũ quả).
 • Mâm quả bánh phu thê.
 • Mâm quả bánh kem.
 • Mâm quả bánh pía.
 • Mâm quả bánh cốm (hoặc thay bằng bánh đậu xanh).
 • Mâm quả xôi gấc (có gà hoặc không gà).

10 mâm quả cưới gồm những gì

10 Mâm Quả Cưới gồm những gì?

Trên thực tế, mâm quả cưới 10 tráp sự mở rộng của mâm quả truyền thống, gồm những thứ cần thiết như trầu cau. Trà nến…

Ngoài ra, tùy theo lựa chọn của mỗi gia đình các lễ vật khác sẽ được bổ sung theo thứ tự ưu tiên gồm: Xôi, xíu, bánh kem, v.v. vậy, nếu trái cây bát 4 hoặc 6 thường loại cố định thì bát trái cây 10 sẽ đa dạng phong phú hơn.

10 mâm quả cưới gồm những gì

 • Mâm trầu cau
 • Khay trà, rượu nến
 • Khay bánh
 • Đĩa trái cây
 • Quả mâm xôi
 • Mâm heo quay
 • Khay bánh
 • Đĩa bánh gạo
 • Tấm nướng đậu xanh
 • Khay đựng tiền vàng, trang sức,…

Mâm trà rượu ngày cưới

Để trang hoàng mâm trà rượu ngày cưới đơn thuần thì bạn sở hữu thể tự làm. Nhưng trường hợp muốn đẹp mắt hơn như kiểu tạo hình tháp và nghệ thuật đòi hỏi buộc phải sở hữu kinh nghiệm. Trong các mâm quả cưới, mâm trái cây và mâm trầu cau thường được kiểm tra cao nhất ở khả năng tạo hình nghệ thuật. Khi tạo hình long phụng, sẽ làm cho mọi mâm quả cưới trở thành sang trọng và vô cùng ấn tượng.

Mâm trà rượu ngày cưới

Để chắc chắn, nên sử dụng băng dính 1 phương pháp kín đáo để một mực trái cây lại nhau, hạn chế bị xô lệch trong giai đoạn bưng bê vận chuyển. Ngoài ra, với thể dán thêm hình chữ Hỷ trái tim lên mỗi trái cây hoặc kết thêm nơ ruy-băng.

Mâm trầu cau đám cưới

Mâm trầu cau đám cưới là hình ảnh vô cùng quen thuộc trong ngày cưới. Cau tượng trưng cho người đàn ông mạnh mẽ, là rường cột của gia đình. Dây trầu biểu trưng cho tình yêu son sắt, bền chặt giữa hai vợ chồng.

Mâm trầu cau đám cưới

Thường thì một mâm lễ vật cau trầu sẽ khoảng 60 quả cau hoặc 105 quả cau. Mâm trầu cau mang 60 quả cau mang ý nghĩa 60 năm cuộc đời. Nếu đặt 105 quả cau thì nó sẽ biểu trưng cho việc trăm năm hạnh phúc của đôi vợ chồng. Bên cạnh đấy số lượng lá trầu sẽ gấp đôi số lượng quả cau, nếu xếp 60 quả cau thì buộc phải 120 lá trầu và tương tự, 105 quả cau sẽ cần 210 lá trầu.

Trong trường hợp bạn xây mâm trầu cau với số lượng quả cau khác với hai con số trên thì hãy cố gắng xếp số cau theo số chẵn bởi đây là số đẹp, yêu thích cho để dâng lên bàn độc gia tiên.

Ý nghĩa các mâm quả ngày cưới

Ý nghĩa các mâm quả ngày cưới từ xưa đến nay luôn được xem là truyền thống của người Việt Nam và được lưu truyền qua nhiều thế hệ. Mâm quả cưới được xem là sính lễ mà nhà trai gửi đến nhà gái để thể hiện sự chân thành, lời mở đầu kết giao giữa hai nhà, mở đầu cho một mối quan hệ mới.

Cách làm mâm quả trái cây

Cách làm mâm quả trái cây

Cách làm m quả trái cây đơn giản đẹp mắt, trước hết bạn cần biết cách chọn hoa quả. Quả phải màu sắc sạch sẽ, vỏ tươi, không vết dập, vết thâm vết thâm.

Không nên chọn những quả quá to sẽ nặng khó xếp. Để tiết kiệm tiền, hãy chọn trái cây địa phương. Trái cây nhập khẩu cao cấp được sử dụng.

Cách đơn giản nhất là xếp trái cây vào trong mâm theo thứ tự cân đối. Nguyên tắc là quả lớn để phía dưới, quả nhỏ để trên. Quả màu đậm để ở vị trí trung tâm nhằm tạo điểm nhấn. Quả màu nhạt để xung quanh tạo nền.

6 mâm quả đám cưới miền nam

Tùy theo mỗi vùng miền văn hóa khác nhau và điều kiện kinh tế của mỗi nhà mà sẽ sắm lựa về số mâm quả sính nghi cưới phù hợp. Phong tục miền Bắc: 3 – 5 – 7 – 9 – 11 mâm quả. Phong tục miền Nam: 6 mâm quả đám cưới miền Nam. Phong tục miền Trung: 5 – 7 – 9 – 11 mâm quả.

 

 

Cung cấp mâm quả

Đến với cung cấp mâm quả tại Xôi chè bà ba, quý khách hàng sẽ có cơ hội trải nghiệm các ưu điểm sau đây:

 • Hình thức mâm quả là rất bắt mắt và được trang trí, sắp xếp tỉ mỉ công phu.
 • Các loại hoa, quả được tuyển chọn từ những nguồn gốc an toàn, đáng tin cậy, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và thẩm mỹ cho mâm quả.
 • Giá thành mâm quả siêu cạnh tranh so với nơi cung cấp mâm quả cưới khác.

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về mâm quả cưới cũng như dịch vụ cho thuê và bán mâm quả cưới uy tín nhất tại Xôi chè bà ba. Nếu bạn đang có nhu cầu thuê hoặc mua mâm quả cưới, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua 0918 16 22 99 – 0903 303 916 (Mrs. Hằng) để được tư vấn cụ thể và chi tiết nhất!

Xôi chè bà Ba – GÌN GIỮ giá trị CỘI NGUỒN

Địa chỉ: 79/36 Tân Hòa Đông, Phường 14, Quận 6, TP.HCM
Website: www.xoichebaba.com – www.xoichebaba.vn

Facebook: https://www.facebook.com/cungdaythangthoinoi/
Điện thoại: 0918 16 22 99 – 0903 303 916 (Mrs. Hằng)

4.3/5 - (59 bình chọn)

Mâm quả cưới đơn giản - Mâm quả đám hỏi người hoa