Cúng khai trương cửa hàng là gì? Cần những gì vừa đơn giản mà vẫn đầy đủ để cúng khai trương? Văn khấn khai trương cửa hàng tốt nhất là gì? Đọc ngay bài viết dưới đây để biết cách tốt nhất để khai trương cửa hàng một cách cúng.

Xoichebaba đã chia sẻ các bước trong bài viết trước. Để khai trương cửa hàng thành công, khai trương là một bước quan trọng để kinh doanh thành công và may mắn.

Ý nghĩa việc cúng khai trương cửa hàng

Mục đích của việc tổ chức lễ khai trương cửa hàng là gì? Bạn muốn biết những lễ cúng nào? “Đầu xuôi, đuôi lọt” là câu nói của ông bà ta. Cúng khai trương là một nghi lễ quan trọng đối với người Việt Nam khi khởi sự kinh doanh.

Mỗi mảnh đất mà chúng ta sống và làm việc đều có các vị thần và tiền chủ, theo câu chuyện dân gian “Đất có thổ công, sông có hà bá.” Công ty thực hiện cúng khai trương cửa hàng để thông báo và trình diện với các vị thần. Họ cũng cầu mong các vị thần và linh hồn phù hộ cho công việc của họ, giúp doanh nghiệp của họ thành công và gặp nhiều may mắn.

Ý nghĩa việc cúng khai trương cửa hàng

“Mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên” là một câu nói cổ xưa khác. Mặc dù bạn đã lên kế hoạch kinh doanh của mình một cách cẩn thận và kỹ lưỡng, nhưng thành công của nó phụ thuộc vào một số yếu tố cũng như một chút may mắn. Những vấn đề tâm linh rất khó giải thích.

Do đó, bạn nên chuẩn bị thật kỹ lưỡng và thành tâm trước khi mở cửa hàng hoặc công ty. Công ty của bạn sẽ “Thuận buồm xuôi gió” nếu bạn đảm bảo ba yếu tố “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa”.

Đồ cúng khai trương

Mâm đồ cúng khai trương có thể được chuẩn bị đơn giản hơn tùy theo quy mô của cửa hàng, nhưng nó nhất thiết phải có những thứ này.

 1. Lọ hoa: tốt nhất là các loại hoa dòng đồng tiền hoặc hoa cúc.
 2. Đĩa trái cây bao gồm năm loại quả mâm ngũ quả tết.
 3. Bạn sẽ cần ba đĩa xôi, ba chén chè, ba chén nước, hai cây đèn cầy, trầu cau và vàng mã khai trương mà các cửa hàng hàng mã sẽ làm cho bạn.
 4. Tùy thuộc vào điều kiện và quy mô cơ sở của bạn, bạn có thể khai trương gà luộc, heo quay hoặc đầu heo cúng.

Đồ cúng khai trương

Cách bày trí đồ cúng khai trương

Bên ngoài cửa chính và hướng về người cúng, hãy chuẩn bị một chiếc bàn rộng và sạch sẽ trải lên một chiếc khăn bàn Bát hương đẹp.

Ở hai bên bát hương có hai cây đèn dầu hoặc nến và hai bó hương.

Ngay sau bát hương, trái, rượu và nước được đặt thành hàng.

Bộ vàng mã, tam sên, gạo muối, cháo loãng và trầu cau được bày bên ngoài bàn.

Chè, nước kè, muỗng, đũa, chén và ly xung quanh bàn cúng xôi

Heo quay, gà luộc, bình hoa, mâm ngũ quả, bánh kẹo và các món ăn mặn khác như chả, giò sẽ là chủ đề chính của bàn khai trương.

Nếu mâm đồ cúng khai trương cửa hàng hoặc công ty của bạn chứa nhiều lễ vật, bạn có thể chia nó thành hai bàn: một cho lễ mặn và một cho lễ chay.

Cúng khai trương đầu năm

Trước khi làm lễ khai trương, bạn nên xem ngày tốt và giờ tốt theo tuổi của mình để xác định thời gian làm lễ, đặt bàn cúng và mở cửa hàng đón tiếp khách sao cho linh nghiệm nhất để đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra tốt đẹp và cửa hàng của bạn có thể hoạt độ Trước khi làm lễ khai trương, bạn nên xem ngày tốt và giờ tốt theo tuổi của mình để xác định thời gian làm lễ, đặt bàn cúng và mở cửa hàng đón tiếp khách sao cho linh nghiệm nhất để đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra tốt đẹp và cửa hàng của bạn có thể hoạt động diễn ra tốt đẹp và cửa hàng được thuận lợi làm ăn buôn bán cho đông khách.

Cúng khai trương đầu năm

Để đảm bảo rằng lễ khai trương cơ quan diễn ra suôn sẻ, mọi người thường chuẩn bị lễ vật rất đầy đủ và thành kính. Để lễ cúng khai trương đầu năm của bạn trở nên hoàn hảo, hãy xem xét mua những thứ sau đây

Tục lễ khấn cúng khai trương thường xảy ra vào những ngày đầu năm mới của Tết Nguyên Đán trong văn hóa dân gian của người Việt và người Hoa. Người mua bán chọn ngày “Khai trương”, còn được gọi là Cúng Khai trương đầu năm, mỗi năm. Nghi lễ này bắt đầu một chu kỳ thời gian. Khi khai trương, mọi khó khăn của năm trước sẽ biến mất và bắt đầu một chu kỳ làm ăn mới với nhiều thuận lợi và thành công.

Mâm cúng khai trương đơn giản

Bởi vì khai trương của cửa hàng là một sự kiện quan trọng, bạn phải chuẩn bị đồ cúng khai trương thật kỹ lưỡng. Điều gì bao gồm trong mâm lễ vật cúng khai trương?

Để mua đồ cúng khai trương cho lễ khai trương của cửa hàng, hãy xem danh sách dưới đây:

 • Hương/nhang
 • Giấy cúng/Vàng mã
 • Vàng bạc
 • Đèn/nến
 • Trầu cau
 • Tam sên
 • Hoa tươi
 • Gạo muối
 • Gà luộc
 • Hoa quả
 • Xôi, chè, cháo
 • Heo quay
 • Bánh kẹo
 • Rượu, trà, nước
 • Bánh bao

Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị để cúng khai trương cửa hàng là ở đây. Tuy nhiên, điều này tùy thuộc vào hoàn cảnh của từng cửa hàng hoặc doanh nghiệp mà sắm lễ khai trương cửa hàng.

Có 1 số lễ vật không thể thiếu trong mâm lễ vật cúng đó là:

 • 3 nén hương/nhang (nên chọn nhang rồng phụng)
 • 2 cây nến/đèn cầy
 • 1 lọ hoa tươi (chọn hoa cúc hoặc hoa đồng tiền)
 • 1 mâm ngũ quả (có 5 loại quả và nên có quả dừa)
 • 1 đĩa trầu cau
 • 1 bộ lễ vàng mã (giấy cúng) khai trương
 • 3 đĩa xôi
 • 3 bát chè
 • 3 chén nước
 • Gà luộc hoặc đầu heo hoặc heo sữa quay

Kinh nghiệm tổ chức lễ khai trương cửa hàng

Bạn đã hoàn thành tất cả các bước cần thiết để tổ chức lễ khai trương cửa hàng của mình, và đây là một số phương pháp mà bạn có thể sử dụng để tổ chức một lễ khai trương thành công rực rỡ!

Cúng khai trương quán ăn

Trước khi bắt đầu tổ chức lễ khai trương quán ăn chính, bạn phải chọn ngày đẹp để tổ chức. Theo quan niệm của người phương Đông, thời điểm tổ chức lễ khai trương có tác động đáng kể đến các hoạt động kinh doanh tiếp theo.

Ngày cúng khai trương phù hợp với tuổi tác và mệnh của gia chủ có thể mang lại may mắn và thành công. Ngược lại, có thể gây ra nhiều vấn đề và khó khăn cho công ty.

Đẹp ngày nay còn phụ thuộc vào tuổi tác và mệnh của mỗi người. Ngoài ra, có một số yếu tố khác ảnh hưởng đến việc giờ được coi là hợp hay khắc. Các chủ quán nên tìm một “thầy” phong thuỷ có kinh nghiệm để chọn thời điểm tốt nhất để tổ chức cúng khai trương quán ăn.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cúng cần thiết cho buổi khai trương, các bạn bày biện lên mâm cúng. Chờ đến khi thời điểm phù hợp để bưng mâm cúng lên và châm đèn cầy và đốt hương.

Cúng khai trương quán ăn

Đốt hương vào tâm khấn 3 vái sau khi đốt xong, cắm hương và bắt đầu đọc văn khấn cúng. Nếu bạn chưa biết nội dung của văn khấn, bạn có thể tìm thấy nó ở phía dưới bài.

Sau khi khấn xong, chờ cho tuần hương cháy hết, sau đó khấn ba vái và mang tiền vàng mã đến hóa. Sau khi hóa xong, thủ tục cúng khai trương quán ăn được coi là hoàn tất. Chỉ cần mời khách vào quán.

Điều tốt nhất là nhờ những người hợp tuổi với chủ quán vào mở hàng vì họ có thể mang lại may mắn và giúp công việc kinh doanh phát triển tốt hơn.

Cúng khai trương quán cafe

Để có một khởi đầu thuận lợi và thành công về sau, khai trương là một công việc quan trọng. Cúng khai trương quán cafe, trà sữa là gì? Các bước chuẩn bị và khấn bái ra sao? Bài viết dưới đây chứa thông tin mà xoichebaba đã chia sẻ.

Khi bắt đầu một hoạt động kinh doanh hoặc làm ăn, một nghi thức không thể thiếu là cúng khai trương. Chúng tôi hy vọng rằng khởi đầu của chúng tôi sẽ suôn sẻ, thuận lợi và nhiều may mắn.

Người xưa tin rằng mỗi mảnh đất đều có tiền chủ và thần linh. Một nghi thức được thực hiện khi chủ quán uống trà sữa để thông báo với các vị thần rằng họ xin mở cửa công ty của mình, thể hiện lòng thành của gia chủ với họ và mong họ giúp đỡ.

Cúng khai trương quán cafe

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” là câu nói dân gian. Vì vậy, các chủ quán cafe muốn mở cửa vào một ngày lành tháng tốt, giờ đẹp và có mối quan hệ tốt đẹp với gia chủ để kinh doanh thuận lợi.

Ngày khai trương không được phạm vào ngày đại kị hàng năm ngoài việc hợp tuổi với gia chủ. Xem ngày tốt trên lịch vạn niên hoặc một số trang web phong thủy uy tín là một lựa chọn. Giờ khai trương của mỗi người khác nhau dựa trên mệnh của họ. vì vậy bạn có thể gặp một số chuyên gia phong thủy để xem ngày cúng khai trương quán cafe của mình.

Cúng khai trương bán hàng online

Một số cá nhân tin rằng việc cúng khai trương bán hàng online giúp giảm bớt các vấn đề như tiếp xúc trực tiếp với người tiêu dùng, tổ chức các sự kiện quan trọng hoặc quảng cáo. Mặt khác, việc tổ chức lễ khai trương mang ý nghĩa tâm linh mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần lưu ý ngoài việc quảng bá thương hiệu và thông báo cho mọi người về sản phẩm của mình.

Do đó, bán hàng trực tuyến chỉ là một phương pháp thay đổi cách thức kinh doanh. Tuy nhiên, hoạt động thương mại và phương pháp bán hàng vẫn giống nhau. Ngoài ra, tùy thuộc vào doanh nghiệp, việc thờ cúng khi mở hàng vẫn rất cần thiết. Buổi lễ khai trương ấn tượng, doanh thu tăng. Vì vậy, cúng khai trương bán hàng online vẫn là một hành động cần thiết phải thực hiện.

Cúng khai trương bán hàng online

Hiện nay, nhiều người thường bán hàng trực tuyến. Nhiều chủ cửa hàng đã chuyển sang bán hàng trực tuyến khi dịch bệnh đang diễn ra.

Ngoài ra, bán hàng trực tuyến là một lựa chọn tuyệt vời cho nhiều phụ nữ sau khi sinh, những người bận rộn với việc chăm sóc con cái và muốn kiếm thêm thu nhập. Hướng đến những người tiêu dùng có nhu cầu nhưng không có đủ thời gian để mua sắm, bán hàng online có thể chủ động về thời gian.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này sẽ giải quyết các câu hỏi của quý gia chủ liên quan đến nghi lễ khai trương quán cafe.Vui lòng liên hệ với chúng tôi về mọi thắc mắc và hỗ trợ của quý khách hàng theo hotline: 0918 16 22 99 – 0903 303 916 (Mrs. Hằng)

3.5/5 - (48 bình chọn)

Cúng khai trương đơn giản - Đồ cúng khai trương cửa hàng