Đồ cúng khai trương là ngày rất quan trọng với người kinh doanh. Thế nên mâm cỗ cúng ngày khai trương năm mới cũng luôn được bày biện trang trọng hơn thường ngày.

Bất kỳ ai đang kinh doanh khi bắt đầu năm mới đều thực hiện lễ cúng khai trương với mong muốn một năm mua bán suôn sẻ, thuận lợi, xôi chè đầy tháng bé trai. Nên vào ngày này, ngoài việc trang hoàng nơi kinh doanh của mình, chủ doanh nghiệp thường chuẩn bị mâm cỗ tươm tất để cúng khai trương.

Đồ cúng khai trương gồm những gì?

Khi chuẩn bị lễ vật cúng khai trương bạn không cần phải quá khoa trương, hoành tráng. Mà quan trọng nhất vẫn là tấm lòng thành kính của gia chủ. Do vậy, tùy vào điều kiện kinh tế cũng như hoàn cảnh gia đình mà chuẩn bị mâm cúng khai trương đơn giản nhưng đầy đủ. Do đó, đồ cúng khai trương gồm những lễ vật sau:

 • 03 nén hương, nên chọn loại nhang rồng phụng hoặc có cuốn tàn đẹp.
 • 01 lọ hoa tươi, hoa cúc hoặc hoa đồng tiền. Tuyệt đối không nên sử dụng hoa giả để cúng.
 • 01 mâm ngũ quả, tùy từng vùng miền mà loại quả được chọn để cúng khai trương công ty, cửa hàng sẽ khác nhau. Thông thường, ở miền Bắc sẽ cúng chuối xanh, nho, bưởi, lê, dưa hấu. Miền Trung cúng thanh long, dưa hấu, cam quýt, mãng cầu, chuối. Và miền Nam cúng mãng cầu, dừa, đu đủ, sung, xoài.
 • 01 đĩa trầu cau.
 • Bánh kẹo.
 • 1 bộ lễ vàng mã cúng khai trương.
 • 03 ly rượu trắng.
 • 03 hoặc 05 chén chè.
 • 03 hoặc 05 chén cháo trắng.
 • 03 ly nước, lá trầu
 • 01 con gà luộc hoặc đầu heo
 • 02 đèn cầy.
 • 03 hoặc 05 đĩa xôi.
 • 01 đĩa gạo.
 • 01 đĩa muối.
 • Bộ tam sên cúng khai trương, gồm có trứng, tôm và thịt heo luộc.

Đồ cúng khai trương đầu năm

Chọn ngày, giờ đẹp cho lễ cúng khai trương năm mới

Trước khi làm lễ khai trương bạn nên xem ngày tốt, giờ tốt theo tuổi của mình để xác định thời gian làm lễ, đặt bàn cúng và mở cửa hàng đón tiếp khách sao cho linh nghiệm nhất để cho mọi việc diễn ra tốt đẹp và cửa hàng được thuận lợi làm ăn buôn bán cho đông khách.

Mâm cúng khai trương đầu năm gồm những gì?

Đồ cúng khai trương đầu năm khai trương cơ quan, công ty được diễn ra suôn sẻ tốt đẹp mọi người thường chuẩn bị lễ vật rất đầy đủ và thành kính làm lễ. Để chuẩn bị sắm lễ cúng khai trương đầu năm không bị thiếu sót gì, các bạn nên tham khảo mua những lễ vật cúng dưới đây.

Đồ cúng khai trương đầu năm

 

Mua đồ cúng khai trương

Bạn bày lễ vật lên bàn lớn đặt trước cửa công ty khi đến giờ tốt bạn châm đèn, hương lên rồi khấn 3 vái, cắm hương và đọc bài văn khấn bên dưới.

Sau khi hết tuần hương bạn khấn tạ thần linh 3 vái rồi lấy vàng mã đi hóa sau khi cháy hết là bạn đã làm xong thủ tục, xôi ché khai trương rồi đó. Tiếp tục tiến hành mời khách vào cửa hàng. Nếu chọn người hợp tuổi mua hàng cũng sẽ mang lại tài lộc cho cửa hàng và công ty.

Chuẩn bị đồ cúng khai trương

Chuẩn bị đồ cúng khai trươngnhững lời nói cầu nguyện lên chư thần cũng như thổ địa và bề trên có thể phù hộ độ trì cho công việc làm ăn thuận lợi. Người xưa có nói, đầu xui thì đui lọt quả không sai, nếu quá trình cúng khai trương diễn ra thuận lợi và đúng phong thủy thì việc làm ăn tất sẽ đi lên và không gặp bất trắc.

Chuẩn bị đồ cúng khai trương

Những lưu ý khi khai trương cửa hàng

Cùng khai trương nên thực hiện ở ngoài sân

Vì cúng khai trương là nghi thức thông báo, xin phép với thần linh của nơi đó, thường là Thổ công, Thổ địa,…nên việc cúng thường được thực hiện ở ngoài sân, phía trước cửa hàng, công ty. Lưu ý, bạn phải cẩn thận lựa chọn vị trí và hướng để cúng sao cho hợp với mệnh của chủ công ty, cửa hàng

Ngày giờ tốt để cúng khai trương

Việc chọn ngày giờ tốt để cúng cũng tương tự như chọn ngày lành tháng tốt để khai trương, Việc chọn ngày giờ tốt phải dựa vào gia chủ.

Bạn cần xem danh sách các ngày khai xuân đẹp dầu năm Nhâm Dần 2022 để lựa chọn ngày phù hợp. Tránh các ngày xấu như tam nương, nguyệt kỵ, thọ tử, sát chủ, dương công kỵ nhật trong tháng.

Ngoài ra cũng tránh các sao xấu chiếu trong ngày gồm: Sát chủ, Thiên lại, Thụ tử, Đại hao, Tử khí, Quan phù, Thiên cương, Thiên lại, Thiên ngục, Tiểu hồng xa, Đại hao, Tử khí, Quan phù, Hoang vu, Băng tiêu, Nguyệt phá, Hà khôi, Cấu giảo, Nguyệt hình, Thiên ôn, Thiên tặc, Nguyệt phá, Lục bất thành, Chu tước.

Lễ cúng khai trương đầu năm

Việc lễ cúng khai trương đầu năm rất được các doanh nghiệp, doanh nhân,…. xem trọng. Họ cho rằng, đây chính là cách để họ cầu cho công việc làm ăn, kinh doanh của mình được diễn ra suôn sẻ, may mắn , phát đạt và hanh thông.

Mỗi dịp năm mới đến thì họ lại chọn ra một ngày đẹp để thực hiện lễ cúng ấy. Và đó cũng được xem là ngày mở hàng của năm mới đó.

Việc này được thể hiện với một chu kỳ làm ăn với hướng mới mẻ hơn, tích cực hơn và tốt lành hơn.

Lễ cúng khai trương đầu năm

Đồ cúng khai trương đơn giản nhất

Thông thường, chủ cửa hàng hay doanh nghiệp hoặc thầy cúng được thuê về sẽ là người thực hiện đồ cúng khai trương đơn giản nhất nghi lễ cúng khai trương. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ lễ vật, đợi tới giờ lành, người cúng sẽ tiến hành thắp nhang, sau đó khấn 3 vái rồi cắm nhang và đọc bài cúng khai trương để xin thần linh, linh hồn các vị tiền chủ ngụ tại mảnh đất ấy phù hộ cho cửa hàng, quán ăn đông khách, làm ăn gặp nhiều may mắn.

Sau khi cháy hết 1 tuần nhang, người cúng sẽ vái 3 vái rồi xin phép mang vàng mã đi hóa. Khi tiền vàng cháy hết cũng là lúc nghi thức cúng khai trương hoàn tất. Lúc này, chủ cửa hàng có thể mời người hợp mệnh, hợp tuổi mua mở hàng lấy may và tổ chức ăn uống chúc mừng cửa hàng mới chính thức đi vào hoạt động.

Bài cúng khai trương ngoài trời

Vì lễ khai trương là để thông báo với các đấng thần linh, vong linh của mảnh đất nên mâm cúng thường được đặt ở bài cúng khai trương ngoài trời. Đằng trước cửa chính của quán cà phê, quán ăn, nhà hàng, công ty dịch vụ …

Với những ai cẩn thận, có thể chọn hướng để mâm lễ cúng hợp mệnh, tuổi để mang lại may mắn, thuận lợi nhất khi kinh doanh.

Thủ tục khai trương cửa hàng

Cách cúng khai trương cửa hàng cũng rất đơn giản, chỉ gồm 4 bước:

 1. Xem ngày cúng khai trương,
 2. Chuẩn bị đồ cúng khai trương,
 3. Tiến hành làm lễ khai trương và đọc văn cúng khai trương cửa hàng,
 4. Cuối cùng là thụ lộc và mời khách vào mở hàng

Đồ cúng khai trương công ty

Lựa chọn ngày cúng khai trương, giờ đồ cúng khai trương công ty có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Theo quan niệm dân gian, nếu lễ khai trương được diễn ra vào ngày lành, tháng tốt, hợp với mệnh và tuổi của chủ cửa hàng, quán ăn thì việc kinh doanh sẽ thêm phần thuận lợi, may mắn.

Cách bày mâm lễ cúng khai trương

Bạn có thể tham khảo cách bày biện mâm lễ cúng khai trương như sau:

 • Bạn chuẩn bị 1 chiếc bàn lớn, xung quanh bày chén đũa.
 • Giữa bàn nên đặt các đồ cúng mặn.
 • Đằng trước mâm cúng nên bày nước, rượu, lọ hoa, đèn cầy, lư hương, bộ tiền vàng, trái cây…

m lễ cúng khai trương nên đặt ở đâu?

Như đã nói ở trên, mâm lễ cúng khai trương thường để thông báo với các vị thần linh, thổ địa cai quản mảnh đất ấy, vì thế, mâm lễ cúng khai trương thường được đặt ở ngoài trời, trước cửa chính của nhà hàng, quán ăn, cúng nhà mới

Nhiều người cẩn thận hơn thì có thể lựa chọn hướng đặt mâm lễ cúng sao cho phù hợp với mệnh và tuổi của mình để đem lại sự may mắn, thuận lợi nhất.

Đồ cúng khai trương công ty

Dịch vụ đồ cúng khai trương

Không riêng gì dịch vụ đồ cúng, mâm cúng mà bất kể ngành nghề gì cũng vậy, sự cạnh tranh về thị trường ngày nay là rất lớn. Do vậy, muốn tồn tại thì phải có sự khác biệt. Xôi chè bà ba tự hào là đơn vị dịch vụ uy tín và mang đến chất lượng tốt nhất đến tay khách hàng.

Xôi chè bà ba hi vọng qua bài viết này, quý khách hàng có thể biết thêm và giải đáp được những thắc mắc xoay quanh về cách cúng, văn khấn và mâm cúng khai trương quán cafe, quán ăn, shop, cúng thôi nôi bé gái… Mọi thắc mắc của quý khách hàng vui lòng liên hệ về số điện thoại hotline: 0918 16 22 99 – 0903 303 916 (Mrs. Hằng) hoặc fanpage xôi chè bà ba để được tư vấn và hỗ trợ.

3.7/5 - (24 bình chọn)

Dịch vụ đồ cúng khai trương đơn giản - Dịch vụ khai trương cho công ty