Sau một thời gian sử dụng lâu, các loại nồi chảo thường gặp phải nhiều vấn đề không mong muốn. Dưới đây là 6 cách xử lý những vấn đề thường gặp ở nồi chảo mà chúng ta cùng tìm hiểu.

Các loại nồi, chảo inox được xem là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều chị em nội trợ. Tuy nhiên, nếu không biết cách xử lý trong các trường hợp cụ thể, chúng có thể gây mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Vì vậy, chúng ta hãy cùng xoichebaba tìm hiểu về 6 cách xử lý một số vấn đề ở nồi, chảo trong bài viết sau.

6 cách xử lý các vấn đề thường gặp ở nồi chảo dễ dàng

1. Thức ăn bám vào bề mặt

Thức ăn bám vào bề mặt chảo

Trong quá trình chế biến món ăn, vật liệu inox sẽ trải qua hiện tượng giãn nở khi tiếp xúc với nhiệt độ cao và co lại khi nhiệt độ giảm, dẫn đến việc thức ăn dễ bám vào bề mặt nồi và chảo. Vì vậy, để đảm bảo chất lượng món ăn, cần đợi cho chảo đạt đủ nhiệt độ trước khi cho dầu ăn và các nguyên liệu cần chế biến vào.

2. Chảo, nồi xuất hiện đốm trắng

Chảo, nồi xuất hiện đốm trắng

Một số hiện tượng xuất hiện đốm trắng thường xuyên trong lòng nồi và chảo là do sự tích tụ của các chất canxi trong nước. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể áp dụng phương pháp đun sôi hỗn hợp nước và giấm theo tỉ lệ 1:3, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Ngoài ra, nếu bạn đã sử dụng nồi, chảo trong thời gian dài, hãy xem xét việc thay mới để bảo vệ sức khỏe của bạn.

3. Thức ăn cháy dính vào nồi, chảo

Thức ăn cháy dính vào nồi, chảo

Trong trường hợp gặp phải những vết cháy đen trên chảo và nồi, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một hỗn hợp nước rửa chén và nước sạch để xử lý. Hãy đổ hỗn hợp này vào lòng nồi hoặc chảo sao cho vết cháy được ngập trong dung dịch. Tiếp theo, hãy đun sôi hỗn hợp và cạo đi phần bị cháy. Khi nước đã nguội, hãy rửa lại bằng nước sạch để hoàn thành quá trình làm sạch.

4. Vết bẩn có màu cầu vồng

Vết bẩn có màu cầu vồng

Tình trạng xuất hiện vết bẩn màu cầu vồng trên chảo hoặc nồi là kết quả của việc nấu ăn với nhiệt độ quá cao. Để loại bỏ các vết bẩn này, cần sử dụng các thực phẩm có tính axit cao như chanh, giấm, cà chua,… và áp dụng trực tiếp lên bề mặt, sau đó rửa sạch chúng với nước.

5. Vết rỗ li ti

Các vết rỗ nhỏ này có thể gây mất điểm thẩm mỹ cho vật dụng của quý khách. Để khắc phục, quý khách có thể mài những vị trí bị rỗ và tránh để cho nồi, chảo tiếp xúc lâu với nước mặn.

6. Đáy nồi, chảo rỉ sét

Trong một số trường hợp, các loại nồi, chảo có thể xuất hiện vết rỉ sét gây mất đi tính thẩm mỹ. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một lượng vừa đủ baking soda và chà nhẹ nhàng bằng bàn chải để loại bỏ vết rỉ sét. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các dung dịch tẩy rỉ sét trực tiếp.

Đáy nồi, chảo rỉ sét

Trên đây là những chia sẻ từ Xoichebaba về 6 phương pháp xử lý các vấn đề thường gặp khi sử dụng nồi và chảo. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ chú ý và bảo quản đồ gia dụng của mình một cách tốt nhất.

Xem thêm: Cúng về nhà mới đầy đủ nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Bỏ túi 6 cách xử lý các vấn đề thường gặp ở nồi chảo dễ dàng