Không ai biết tầm quan trọng của lễ cúng tạ nhà mới 3 năm. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết nhất về mam lễ, cách cúng và các bài cúng tạ nhà được thực hiện trong ba năm qua trong bài viết sau đây. Chúng tôi khuyến khích bạn tham khảo ngay lập tức để áp dụng chuẩn nhất cho gia đình mình!

Cúng tạ nhà mới 3 năm là gì? Ý nghĩa

Tục lệ cúng tạ nhà mới ba năm được truyền đạt từ đời này sang đời khác. Theo đó, sau ba năm chuyển về nhà mới hoặc xây dựng một ngôi nhà mới, người chủ nên làm một lễ cúng tạ.

Tục lệ này được thực hiện để bày tỏ lòng biết ơn đến các vị thần, ông bà tổ tiên và các vong hồn chưa siêu thoát từ bổn địa yên bình. Từ đó, trong ba năm qua, gia đình nên đạt được sự bình an, may mắn, sức khỏe tốt và sức khỏe. Ngoài ra, chúng tôi còn có mâm quả cưới đầy đủ nhất

Cúng tạ nhà mới 3 năm là gì? Ý nghĩa
Cúng tạ nhà mới 3 năm là gì? Ý nghĩa

Đồng thời, lễ cúng tạ nhà mới ba năm cũng là cơ hội để gia đình cầu xin chư vị thần linh, vong linh tiếp tục giúp đỡ, bảo vệ và độ trì cho họ trong những năm tới.

Khi bạn biết ý nghĩa của lễ cúng tạ nhà mới 3 năm, bạn sẽ phải chuẩn bị kỹ lưỡng cho lễ cúng, chọn ngày đẹp và thành tâm cúng bái.

Mâm lễ cúng tạ nhà mới 3 năm

Trong ba năm qua, lễ cúng tạ nhà không thể thiếu mâm cúng tạ nhà mới 3 năm đầy đủ lễ vật. Vì vậy, những lễ vật nào cần được chuẩn bị??

Mâm lễ cúng tạ nhà mới 3 năm
Mâm lễ cúng tạ nhà mới 3 năm

+ Mâm trái cây ngũ quả: Đây là một lễ vật phổ biến trong bất kỳ mâm cúng nào. Trái cây phải tươi, ngon và có vẻ ngoài đẹp mắt. Chọn trái cây từ nhựa là không nên.

+ Hoa tươi: Một bình hoa tươi chứa các loại hoa phổ biến như cúc vạn thọ, lay ơn, v.v. cần có cho mâm cúng.

+ Nước và rượu: Đưa ba chén nhỏ nước lọc và ba chén nhỏ rượu trắng vào. Nhớ rửa chén trước khi thêm rượu và nước.

+ Lễ mặn: Các món lễ mặn bao gồm một bộ tam sên tượng trưng cho ba loài vật sống ở ba nơi khác nhau: trên trời, trên đất và dưới nước. Chúng bao gồm thịt ba chỉ lợn hoặc quay, trứng gà hoặc trứng vịt luộc và một quả, tôm hoặc cua luộc. Ngoài ra, có một con gà trống thiến, chân giò lợn hoặc gà giò luộc và năm chén cháo.

+ Lễ chay: Các món chay bao gồm một hộp bánh kẹo, một đĩa trầu cau, năm chén chè và năm chén xôi. Chè, thuốc lá, nước ngọt, bia…

+ Giấy tiền vàng mã và đồ cúng:

Bạn nên chuẩn bị một bộ ngũ phương và một bộ giấy cúng cô hồn hàng tháng. Trong trường hợp bạn không biết bộ ngũ phương là gì, nó bao gồm năm con ngựa với năm bộ mũ áo có năm màu khác nhau. Cùng với đó là toàn bộ cờ lệnh, kiếm và roi. Mỗi ngựa cũng có mười lễ tiền vàng trên lưng.

Ngoài ra, bạn phải chuẩn bị một bộ thần linh bao gồm một con ngựa đỏ lớn được trang trí với cờ, roi, kiếm, mũ áo và cờ. Bên cạnh đó là một cây vàng hoa đỏ trị giá một nghìn vàng và một đĩa chứa mười lễ tiền vàng.

+ Các lễ vật khác không thể thiếu như: hương thắp, 1 cặp đèn cầy, 1 chén gạo, 1 chén muối nhỏ: Đây là mâm cúng tốt nhất, nhưng bạn có thể thay đổi nó tùy thuộc vào số người trong gia đình. Lòng thành thật là quan trọng nhất.

Xem thêm: Cúng thôi nôi bé gái đơn giản nhất 2023

Ý nghĩa của cúng tạ nhà mới 3 năm

Việc cúng tạ nhà mới sau ba năm về ở gần giống với việc cúng tạ một ngôi nhà mới. Nó được coi là một lời cầu xin và lời cảm ơn đến thổ thần, thần linh và các vong hồn chưa siêu thoát, những người giúp gia đình có sức khỏe tốt và sự thịnh vượng.

Ngoài ra, việc chọn ngày thích hợp và chuẩn bị lễ vật để thể hiện lòng thành của gia chủ là rất quan trọng.

Bài cúng, văn khấn cúng tạ nhà mới 3 năm

Ngoài lễ vật và mâm cúng, văn khấn cúng và bài cúng tạ nhà mới cũng phải được xem xét. Đặc biệt, như sau:

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Con lạy chín phương Trời, con lạy mười phương Phật.

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ Chư vị tôn thần,

Con kính lạy Quan đương xứ thổ địa chính thần,

Cùng kính lạy Thổ địa Ngũ phương Long mạch Tôn thần.

Tín chủ chúng con tên là (đọc tên các thành viên trong gia đình): … Ngụ tại địa chỉ: (địa chỉ nhà)…

Nhân hôm nay ngày… (ngày tháng năm âm lịch) là ngày lành tháng tốt, chúng con có lòng thành sửa soạn mâm cỗ, có chút lễ vật, thắp nén hương thơm dâng lên trước án, Trước bản tọa Chư vị tôn thần/

Tín chủ chúng con xin được kính lạy tạ ơn chư vị thần linh, ông bà tổ tiên đã luôn phù hộ độ trị, che chở chúng con được khỏe mạnh, bình an, làm ăn tấn tới trong thời gian từ ngày… đến ngày… chúng con chuyển đến tại: (địa chỉ nhà).

Đội ơn trên, chúng con thật lòng thật dạ xin cảm tạ và cũng cầu mong chư vị thần linh coi sóc, bảo vệ và che chở chúng con những tháng ngày sau.

Chúng con người trần mắt thịt, bé mọn, có gì sai sót, kính mong các Chư vị tôn thần trên cao không chấp trách, bỏ qua.

Chúng con thành tâm kính mời chư vị thần linh, chứng giám lòng thành, về thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ chúng con.

Chúng con cúi xin cảm tại.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Cách cúng tạ nhà mới

Sau khi chọn thời điểm phù hợp và chuẩn bị mâm quả cưới, người chủ đặt mâm cúng tạ nhà mới 3 năm lên bàn tại vị trí thoáng mát, chẳng hạn như ở giữa nhà hoặc trước cửa nhà. Chủ gia đình ăn mặc trang trọng và chuẩn bị một bài văn khấn chi tiết. Khấn bài khấn sau khi thắp nhang. Gia chủ cúi lạy và đưa giấy tờ vàng mã đi hóa vàng sau khi nhang tàn.

Xôi chè bà ba – Dịch vụ mâm cúng tạ nhà mới trọn gói theo đúng yêu cầu

Khi bạn không có thời gian để chuẩn bị tất cả, từ mâm cúng tạ nhà mới 3 năm đến văn khấn và lễ vật, tại sao không đặt mâm cúng theo yêu cầu? Khi quý gia chủ tìm được một đơn vị dịch vụ đồ cúng uy tín, đây được cho là lựa chọn hoàn hảo và suôn sẻ cho lễ cúng.

Xôi chè bà ba là nhà cung cấp mâm cúng nhập trạch đơn giản với kinh nghiệm ba năm trong số những người nổi tiếng nhất ở TPHCM. Tại sao quý doanh nghiệp nên chọn chúng tôi?

  • Uy tín – Chất lượng – Nhanh chóng – Tiện lợi, luôn cố gắng để làm hài lòng quý khách hàng.
  • Tiết kiệm chi phí và thời gian cho khách hàng.
  • Mâm cúng có đầy đủ lễ vật (tùy thuộc vào gói cúng mà khách hàng lựa chọn) đúng với nghi lễ tâm linh và truyền thống của người Việt Nam.
  • Mức gía phù hợp theo nhu cầu của công ty doanh nghiệp và cá nhân.
  • Hình thức thanh toán linh hoạt.
  • Nhân viên hỗ trợ nhiệt tình và trang bị đầy đủ biện pháp phòng dịch khi bày mâm.

Để nhận được tư vấn miễn phí và đặt mâm cúng tạ phù hợp với nhà bạn, hãy truy cập website của chúng tôi: https://xoichebaba.com/ hoặc liên hệ qua Hotline: 0918 16 22 99 – 0903 303 916 (Mrs. Hằng) hoặc Fanpage!

4.7/5 - (3 bình chọn)

Cúng tạ nhà mới 3 năm - Bài cúng tạ nhà mới đầy đủ nhất