Đồ cúng thôi nôi bé trai không chỉ có ý nghĩa trên mà cha mẹ cũng thường gửi gắm mong muốn cho trẻ được khỏe mạnh và thông minh, mau ăn chóng lớn.Để tổ chức lễ thôi nôi bé trai thì không thể thiếu một mâm cúng thôi nôi bé trai. Nhưng chưa hẳn cha mẹ nào cũng biết chuẩn bị đồ cúng thôi nôi cho bé và cách cúng thôi nôi cho bé trai.Nếu bạn cũng là một những ông bố bà mẹ đang thắc mắc về cách cúng thôi nôi bé trai đơn giản sẽ như thế nào? Đừng bối rối quá, ngay sau đây Đồ Cúng Tâm Linh sẽ có hướng dẫn các bạn nhé!

Đồ cúng thôi nôi bé trai đầy đủ từ A – Z

Mâm bốc thôi nôi bé trai

Một loạt các loại đồ chơi, vật dụng như: gương, lược, bút, tập, tiền, kéo,… được cha mẹ chuẩn bị trong mâm đồ vật thôi nôi để bé chọn lựa. Nếu như bé thích thú với món đồ nào thì sẽ bò đến và lấy món đồ đó. Theo quan niệm dân gian của ông bà ta thì món đồ mà đứa bé chọn sẽ ảnh hưởng đến nghề nghiệp tương lai của bé sau này. Sau đó thì họ hàng nội ngoại sẽ đến chúc phúc và trao quà, tình thương cho đứa bé.

Mâm bốc thôi nôi bé trai

 

Mâm bốc thôi nôi bé trai thì sẽ không còn sử dụng nôi nữa. Cúng thôi nôi hay đầy năm chính là lễ để cảm ơn các bà Mụ bà Chúa, Đức ông cũng như cầu bình an, hạnh phúc cho đứa trẻ. Trong văn hóa dân gian Việt Nam thì các bà Mụ chính là người đã nặn ra đứa trẻ. Đối với mỗi vùng thì phong tục cúng bái sẽ có một chút khác nhau.

Mâm bốc thôi nôi cho be gái

Những đồ cúng để bốc trong thôi nôi ở quê thường sẽ có: Xôi, đất, bút, thước, kéo, vở, bánh, kẹo, gương, lược, tiền. Những đồ cúng để bốc trong thôi nôi ở thành phố thường sẽ có: Xe cảnh sát, tai nghe, ống tiêm, máy bay, cái búa, máy tính, la bàn, máy ảnh, cái còi, quả bóng, kính lúp, con dấu, micro, dao, muỗng, tiền.

Chuẩn bị đồ cho bé bốc thôi nôi

Chính vì vậy, một lễ cúng thôi nôi, cúng đầy tháng cho bé gái được chuẩn bị để cảm tạ các vị Đại Tiên phù hộ với mong muốn lòng thành chứng giám.

Mâm bốc thôi nôi cho be trai

Cha mẹ nào khi tổ chức lễ cúng đều mong muốn cho con mình mau lớn, khỏe mạnh và phát triển. Vì vậy sau nghi lễ bắt miếng thôi nôi hay còn gọi là nghi thức khai hoa thì gia đình sẽ bày biện mâm đồ chơi cho bé bốc thôi nôi nhằm để “đoán” xem trẻ sẽ trở thành ai trong tương lai.

Bộ đồ mâm bốc thôi nôi cho bé trai

 • Micro
 • Máy bay
 • Ngôi nhà
 • Bút
 • Súng
 • Vàng
 • Hòm thuốc
 • Con chuột máy tính
 • Máy ảnh
 • Cái chùy quan tòa
 • Tiền
 • Bộ đạo diễn

Bộ đồ chơi chọn nghề thôi nôi

Cách thức cúng thôi nôi bé

Nôi là loại giường nhỏ thường được các gia đình Việt Nam dùng để cho con nằm trong 12 tháng đầu. Vậy nên đúng như cái tên “thôi nôi”, bé sẽ không còn sử dụng loại giường này sau ngày này nữa. Ông cha ta có câu “Gái lùi 2 trai lùi 1”, nghĩa là đối với nữ thì ngày cúng sẽ trước 2 ngày so với ngày sinh, còn đối với nam là 1 ngày.

Mâm đồ bốc thôi nôi cho be trai

Ý nghĩa những món đồ dựa trên sự liên tưởng, liên quan đến món đồ đó, rất dễ nhớ, dễ hiểu cho các bạn đấy!

Xôi, Bánh, Kẹo

Điều trước tiên có thể nhìn ra là em bé sẽ khỏe mạnh, mau ăn chóng lớn. Còn về nghề nghiệp thì em bé có thể sẽ trở thành 1 đầu bếp, nội trợ hoặc bất kỳ nghề gì liên quan đến ẩm thực.

Đất

Em bé sẽ làm nông??? Không, bạn hãy nghĩ tích cực hơn nào. Em bé là người yêu thiên nhiên, đam mê nông nghiệp. Bé có thể là một nhà bất động sản, hoặc một bác nông dân an nhiên như “vua bơ” Trịnh Xuân Mười.

Bút

Bé có đam mê về viết lách, thích ghi chép, bút cũng có thể hiểu tuổi thơ bé là người chăm học. Nghề nghiệp sau này có thể là nhà báo, nhà văn, blogger,…

Thước

Bé là người có tính tình ngay thẳng, chăm chỉ, có cái nhìn sâu sắc đúng vấn đề. Sau này có thể làm giáo viên, thợ mộc,…

Kéo

Bé là người khéo léo, và có khiếu thẩm mỹ cao, dự đoán sẽ trở thành thợ tạo mẫu tóc, thợ may,…

Vở

Trước tiên bé là người ham học hỏi, chăm học. Có thể sau này sẽ trở thành nhà sáng tác, hiểu biết hơn người giống như bách khoa toàn thư.

Gương, Lược

Bé là người yêu cái đẹp, yêu bản thân. Riêng với gương ta có thể hiểu là soi sáng, tức là nhìn thấu vấn đề, làm rõ được vấn đề. Có thể sau này bé sẽ làm việc tại spa, trang điểm.

Tiền

Bé thích kinh doanh, thích tài chính, thích sự giàu sang và tự do, tự lập. Sau này có thể trở thành nhà kinh doanh, tài chính, một người sale thực thụ.

Xe cảnh sát

Vừa nghe thôi đã cảm nhận bé ghét tội phạm, là người lương thiện, thích trừng trị kẻ xấu. Có thể sau này bé sẽ trở thành chú cảnh sát cơ động anh dũng, một chú cảnh sát giao thông khỏe mạnh hoặc một chú cảnh sát điều tra tội phạm anh minh.

Ý nghĩa mâm đồ bốc thôi nôi

Tai nghe, Ống tiêm

Hai dụng cụ này phục vụ trong ngành y, bé thích chữa trị bệnh. Sau này có thể trở thành một bác sĩ giỏi giang giúp người hoặc cũng có thể là bác sĩ thú ý giúp động vật khỏe mạnh.

Máy bay

Bé thích sự tự do, bay nhảy, thích bầu trời và những trải nghiệm mới lạ. Có thể sau này bé sẽ trở thành phi công, tiếp viên hàng không bay lượn trên bầu trời

Cái búa

Thể hiện sự chắc chắn và kiên định. Sau này bé có khả năng trở thành một vị thẩm phán chính trực hoặc một kỹ sư.

Máy tính

Bé tính toán giỏi, chi tiêu giỏi. Có khả năng sau này sẽ trở thành kế toán, nhà kinh doanh nhỏ.

La bàn

Bé thích định hướng, địa lý. Có khả năng trở thành thầy dạy địa lý, và các vấn đề liên quan đến địa lý như nhà thám hiểm vũ trụ, thiên văn học.

Máy ảnh

Với những bé thích máy ảnh, bé đam mê khám phá thế giới và kể lại cho mọi người bằng những tấm ảnh bé chụp. Sau này bé có thể trở thành nhiếp ảnh gia, youtuber, nhà báo ảnh, thợ chụp ảnh đám cưới,…

Cái còi

Bé thích người khác phải nghe theo mình, hay nói cách khác bé thích được lãnh đạo người khác. Có khả năng sau này bé sẽ trở thành nhà lãnh đạo, giám đốc, huấn luyện viên.

Quả bóng

Bé thích thể thao, sức khỏe tốt. Sau này có thể trở thành cầu thủ hoặc hoạt động các lĩnh vực liên quan đến thể thao.

Đặt đồ cúng thôi nôi cho bé trai – Xôi chè bà ba

Nếu bạn thấy việc tổ chức lễ cúng thôi nôi cho bé trai quá phức tạp và bạn không thể lo chu toàn được thì đừng lo lắng vì đã có Xôi Chè Bà Ba đồng hành cùng với bạn.

Để đặt mâm cúng thôi nôi cho bé trai đúng phong tục thì hãy gọi ngay vào Hotline: 0918 16 22 99 – 0903 303 916 (Mrs. Hằng) nhé!

Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các mâm cúng đầy tháng, cúng lễ cưới,… tươm tất và hoàn hảo đến bất ngờ.

4.1/5 - (26 bình chọn)

Đồ cúng thôi nôi bé trai đơn giản - Mâm bốc thôi nôi cho bé